จะคลอดลูกด้วยวิธีไหนควรเลือกให้ดี

สิ่งที่เราควรเครียดหลังจากที่เราได้ตั้งครรภ์มาเป็นระยะเวลากว่า 9 เดือน สิ่งนั้นก็คือเลือกว่าเราจะทำการคลอดเจ้าเด็กน้อยออกมาด้วยวิถีทางใดกันแน่ถึงจะเป็นวิธีที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับคุณแม่และลูก โดยส่วนใหญ่แล้วการคลอดลูกนั้นในปัจจุบันจะมีอยู่ด้วยกันสองวิธี นั่นก็คือวิธีการคลอดแบบธรรมชาติหรือว่าจะเป็นการผ่าคลอดออกมาแทนนั่นเอง
การคลอดแต่ละวิธีนั้นต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ถ้าหากว่าคุณนั้นรู้จักดาราหนังAVคุณคงแอบสงสัยคิดว่าทำไมหุ่นของดาราหนังAVพวกนี้ถึงดีเหลือเกินผิวพรรณก็เงางาม แต่รู้หรือไม่ว่าดาราหนังAVบางคนนั้นก็เคยคลอดลูกมาแล้วด้วยเช่นกัน แต่ว่าพวกเธอนั้นยังมีร่างกายที่แข็งแรงกันอยู่เลย อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าพวกเธอนั้นใช้วิธีการคลอดรูปแบบใดกัน
การคลอดลูกแบบธรรมชาตินั่นก็คือการที่นำเด็กออกมาจากช่องคลอดนั่นเอง โดยวิธีนี้ร่างกายมนุษย์ได้ออกแบบมาให้คลอดได้ด้วยวิธีนี้อยู่แล้ว การคลอดแบบนี้นั้นจะมีข้อดี เด็กทารกที่คลอดออกมานั้นจะมีภูมิคุ้มกันเป็นธรรมชาติ ไม่มีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆ จากความผิดพลาดในการผ่าตัด ใช้เวลาในการฟื้นตัวก็ไม่นาน เพียงไม่กี่วันคุณแม่ก็สามารถกลับไปพักผ่อนที่บ้านได้เหมือนเดิม ไม่มีแผลเป็นบนร่างกาย ดังนั้นดาราหนังAVส่วนใหญ่จึงเลือกใช้วิธีนี้
แต่ว่าข้อเสียของวิธีนี้จะไม่สามารถทำให้คุณแม่วางแผนการที่จะคลอดได้ ขึ้นอยู่กับเด็กว่าอยากจะออกมาตอนไหนเท่านั้นเลย อาจจะทำให้เกิดความเครียดกับคุณแม่จากการกังวล หลังคลอดเสร็จอาจมีผลกระทบตามมาเช่นไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้เหมือนเดิม หรือถ้าหากว่าบางคนมีสรีระร่างกายที่ไม่พร้อมต่อการคลอดแบบนี้ อาจจะทำให้การคลอดแบบนี้เป็นไปได้ยาก จนอาจจะส่งผลทำให้บริเวณช่องคลอดเกิดความเสียหายได้
สำหรับอีกหนึ่งวิธีนั่นก็คือการผ่าตัดคลอด ส่วนใหญ่ผู้ที่เลือกใช้วิธีนี้มักจะต้องปรึกษา                               แพทย์มาก่อน เป็นวิธีที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการคลอดธรรมชาติหรือต้องการคลอดบุตรแบบฉุกเฉิน                     ข้อดีของการคลอดลูกแบบนี้เราสามารถกำหนดวันได้เลยว่าอยากให้ลูกเกิดวันไหน ดังนั้นแม่ของ                           ลูกจึงไม่ต้องกังวลหรือมีความเครียดเกิดขึ้นมาไม่มีปัญหาเกี่ยวกับช่องคลอด
แต่ว่าข้อเสียหลักของวิธีนี้คือจะต้องใช้เวลานานในการฟื้นตัว ส่วนเด็กน้อยที่เกิดขึ้นมาอาจจะมีภูมิคุ้มกันที่ไม่ครบถ้วน มีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาระหว่างผ่าตัด และสิ่งที่หญิงสาวอาจจะไม่ชอบมากที่สุดนั่นก็คือการทิ้งรอยแผลเป็นไว้บนหน้าท้อง
ดังนั้นก่อนที่เราคิดจะมีบุตรนั้นควรวางแผนให้ดีก่อนว่าเราจะเลือกใช้วิธีการคลอดแบบไหนจึงจะเหมาะสมและทำให้เราสบายใจมากที่สุด ถ้าหากว่าเราไม่เครียดเด็กที่จะเกิดขึ้นมานั้นก็จะมีร่างกายที่สมบูรณ์ตามมาด้วยเช่นกัน