ผันตัวเข้ามาเป็นนักวิ่งควรฝึกซ้อมอย่างไร

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคนและวันนี้เราก็กลับมาคบกันอีกเช่นเคยนะคะและในวันนี้ก็ถือว่าเป็นวันดีอีกครั้งนึงค่ะที่ดิฉันได้นำเคล็ดลับดีๆมาฝากเพื่อนๆอีกแล้ว แล้ววันนี้ล่ะค่ะดิฉันมาพร้อมกับหัวข้อเรื่องที่ว่าผลันตัวเข้าเป็นนักวิ่งควรฝึกซ้อมอย่างไร ดิฉันเชื่อว่าคนที่กำลังซ้อมวิ่งอยู่ในขณะนี้นะคะจะเป็นคนที่มีความรักในสุขภาพ หรือไม่ก็อาจจะเป็นบุคคลที่ต้องการที่จะลดน้ำหนักเพื่อให้มีหุ่นที่ดูสวยเหมือนดาราหนังxเพราะการวิ่งก็ถือว่าเป็นวิธีการนึงที่ออกกำลังกายง่ายมากๆและเหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการอยากลดน้ำหนักเพื่อหุ่นที่ดูสวยเหมือนดาราหนังxแต่มันคงจะเป็นเรื่องยากมากๆนะคะที่คนไม่เคยออกกำลังกายเลยแล้วจะหักโหมมาวิ่งแต่ฉันสังเกตเลยค่ะสำหรับคนที่รักสุขภาพนะเขาจะไม่ค่อยหักโหมแต่สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักเพื่อหุ่นที่ดีดาราหนังxน่ะมักจะชอบหักโหมเลยในช่วงแรกๆนั้นนะคะวันนี้ดิฉันจะออกมาพูดถึงวิธีการฝึกซ้อมให้เพื่อนๆสามารถวิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพมาฝากค่ะ
ประการแรก การตั้งเป้าหมาย ในช่วงแรกนะคะเพื่อนๆควรที่จะมีจุดเป้าหมายของเพื่อนเองอย่างเช่นวันนี้ฉันจะวิ่งประมาณ 1 รอบสนามพรุ่งนี้ฉันจะวิ่งประมาณ 2 รอบสนามไม่ว่าเพื่อนๆจะมาวิ่งในความต้องการใดจะรักษาสุขภาพหรืออยากจะลดน้ำหนักให้มีหุ่นดีเหมือนดาราหนังxก็สมควรที่จะตั้งเป้าหมายอย่างชัดเจนค่ะเพื่อให้การวิ่งของเพื่อนนั้นไม่น่าเบื่อจนเกินไป และเป็นแรงจูงใจให้เพื่อนๆรักในการวิ่งนั่นเอง
ประการที่สอง การซ้อมวิ่งที่ดีควรประมาณระยะของตนเองอย่างเหมาะสม ความสำคัญของพิการมีนะคะคือต้องการให้เพื่อนๆนั้นรู้ว่าตนเองนั้นไหวเพียงไหนและควรที่จะไม่หักโหมมากเกินไปวันนี้อาจจะวิ่งในระยะสั้นๆและค่อยๆเพิ่มระยะไปเรื่อยๆเพื่อให้ร่างกายของคุณเพื่อนๆนะคะปรับตัวได้และไม่ทำให้เพื่อนเหนื่อยมากจนเกินไปควรหาระยะทางและเวลาที่เหมาะสมกับตนเองแล้วการออกกำลังกายจะส่งผลให้สุขภาพดีและสามารถลดน้ำหนักได้ให้เพื่อนๆมีหุ่นที่ดีเหมือนดาราหนังxนั่นเองค่ะ
ประการที่สาม เพื่อนๆสมควรเลือกเครื่องแต่งกายที่เหมาะสมกับการออกกำลังกาย ข้อนี้ถือว่าเป็นข้อหนึ่งที่สำคัญมากๆเลยนะคะเพื่อนๆคนเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับการที่เพื่อนๆจะออกมาออกกำลังกายเป็นเสื้อผ้าที่เซฟร่างกายของเพื่อนไม่ให้เกิดการบาดเจ็บและเลือกรองเท้าที่เหมาะกับการวิ่งเพื่อลดปัญหาการสะดุดล้มนี่ล่ะค่ะวิธีการฝึกซ้อมการวิ่งสำหรับมือใหม่ที่จะนำมาฝาก