จับคู่น้ำผลไม้ กินด้วยกันอร่อยกว่า

            สิ่งที่แม่บ้านหลายๆคนสนใจ คือการดูแลเอาใจใส่คนในครอบครัว โดยเฉพาะอาหารหรือเครื่องดื่มที่ต้องจัดเตรียมเอาไว้ในตู้เย็นเผื่อเวลาร้อนจะได้ดื่มเพื่อดับกระหาย แต่จะให้ดื่มแบบธรรมดาคงจะน่าเบื่อเกินไป วันนี้เรามีสูตรน้ำผลไม้ที่สามารถนำมาจับคู่กันได้เพื่อเพิ่มความอร่อยค่ะ

1. แตงโม-กีวี ผลไม้ 2 ชนิดที่ต่างกันแบบสุดขั้ว แต่กลับเข้ากันดีเพราะรสชาติอมเปรี้ยวของกีวี จะช่วยดึงความหวานออกจากแตงโม และแตงโมก็มีกลิ่นหอม ให้ความสดชื่น เหมาะกับช่วงหน้าร้อนที่ร่างกายต้องการเครื่องดื่มหวานๆหอมๆ พร้อมกับรสชาติหวานอมเปรี้ยว ใส่น้ำแข็งเย็นๆรับรองว่าสดชื่น

2. สับปะรด-ส้ม ปกติแล้วน้ำสับปะรดจะไม่ค่อยถูกใจหลายๆคน เพราะรสชาติที่เปรี้ยวแหลม แต่ถ้าเอามารวมกับน้ำส้ม ที่นิยมอย่างมากไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ เป็นความเข้ากันที่ลงตัว เพราะความหวานของส้มบวกกับรสเปรี้ยวจากสับปะรด จะทำให้รสของน้ำผลไม้ละมุนมากขึ้น แถมยังหอมกลิ่นผลไม้มากๆ

3. แตงโม-มะพร้าว ถ้าคุณเป็นคนชอบกินน้ำผลไม้ปั่น สมูตตี้ รับรองว่าต้องถูกใจ แตงโมให้สีสันและรสหวานอ่อนๆ ส่วนมะพร้าวจะทำให้น้ำปั่นที่ได้เข้มข้น หวาน และนัวลิ้นมากขึ้น อยากได้ความหอมต้องผสมน้ำมะพร้าว แต่ถ้าอยากได้ความนัว สามารถเติมนมเปรี้ยวลงไปได้ รสชาติเด็ดจนต้องขอเติมอีก

4. เลมอน-แตงโม ถ้าน้ำแตงโมทำให้คุณรู้สึกเบื่อ ต้องลองสูตรนี้ เพราะการผสมน้ำเลมอนลงไปในน้ำแตงโม เติมรสเปรี้ยวให้เครื่องดื่มไม่น่าเบื่อ เหมาะอย่างยิ่งถ้าคุณจะทำน้ำผลไม้ให้ลูกดื่ม เพราะรสหวานอมเปรี้ยวเด็กๆชอบมาก ถ้าไม่มีเลมอน สามารถใช้มะนาวแทนได้ แต่ต้องชิมให้รสไม่เปรี้ยวเกินไป

5. ทับทิม-มะนาว น้ำทับทิม เป็นอีกหนึ่งน้ำผลไม้ที่มีรสชาติเฉพาะตัว หลายคนชอบ หลายคนบอกไม่ถูกปาก แต่ถ้านำมาผสมกับน้ำมะนาว รับรองว่าจะต้องประหลาดใจ เพราะรสเฝื่อนลิ้นนั้นจะหายไป ทำให้เด็กๆดื่มน้ำทับทิมได้ง่ายขึ้น แถมน้ำทับทิมยังมีวิตามินหลากหลายชนิด เหมาะกับวัยกำลังโต

6. สับปะรด-แตงโม อีกหนึ่งคู่ที่เข้ากันมากๆ แต่หลายคนกลับไม่เคยลอง ความเปรี้ยวของสับปะรดจะชูความหวานของแตงโมขึ้นมา รสชาติจึงเป็นการผสมผสานที่ลงตัว เพราะคุณจะได้ดื่มน้ำผลไม้ที่ไม่หวานมาก แต่มีรสเปรี้ยวนิดๆ ช่วยให้ดื่มง่าย สดชื่น และสับปะรดช่วยย่อยอาหารอีกด้วย

            ทุกสูตรที่เรานำมาฝากวันนี้เราอยากให้คุณแม่บ้านลองไปทำดูค่ะ รับรองว่าคนในครอบครัวจะต้องติดใจ เหมาะกับแม่บ้านไทย เพราะสามารถซื้อส่วนผสมจากตลาดได้ง่ายมากๆ