อย่าปล่อยให้โทรศัพท์ทำให้คุณกับคนรักต้องแยกกัน

ยุคสมัยที่เทคโนโลยีเริ่มเข้ามาแทนที่อะไรหลายๆอย่าง โทรศัพท์มือถือนับเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์จำเป็น จะดูหนัง ฟังเพลง หรือเปิดหนังโป๊ฝรั่งก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว และได้ความเป็นส่วนตัวที่เราต้องการ การจะคอมพิวเตอร์ที่เราอาจจะต้องใช้ร่วมกับสมาชิกคนอื่นภายในบ้าน บางครั้งพ่อก็อาจจะแอบเก็บหนังโป๊ฝรั่งไว้ก็กลัวลูกจะมาเจอ ต่างจากสมาร์ทโฟนที่คุณสามารถเก็บข้อมูลต่างๆเอาไว้และใส่รหัสล็อคหน้าจอเพื่อป้องกันใครมาเปิด ความเป็นส่วนตัวนี่แหละที่มันทำให้เกิดปัญหาความสัมพันธ์ในหลายๆคู่ วันนี้กลับบ้านไปลองสังเกตตัวเองดูว่า คุณมีพฤติกรรมเหล่านี้หรือเปล่า

ติดโทรศัพท์เหมือนเป็นอวัยวะที่ 33 นี่คือสัญญาณแรกที่บอกว่าคุณกำลังเห็นโทรศัพท์สำคัญกว่าความสัมพันธ์ สิ่งที่หลายๆคนทำกันคือเอามันไว้ใกล้มือ จะได้หยิบขึ้นมาดู หรือเอาขึ้นมาตอบแชทได้ง่ายๆ ทั้งที่ความจริงคุณนอนอยู่กับคนสำคัญหรือแฟนซะด้วยซ้ำ แต่คุณแทบไม่คุยอะไรกันเลย การสนใจกับโซเชียลหรือการแชทมากเกินไปก็เป็นเหตุผลของความห่างเหินเช่นกัน คุณควรจะต้องรีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพราะถึงแม้ว่าคุณจะชอบดูหนังโป๊ฝรั่งตอนก่อนนอนก็ไม่ควรที่จะเอามันมาเป็นตัวตลอด ให้เวลาก่อนนอนเป็นเวลาของครอบครัวบ้าง เผื่อจะมีอะไรที่ตื่นเต้นเร้าใจกว่าหนังโป๊ฝรั่งให้ทำ
สนิทกันในโซเชียลแต่เงียบๆในชีวิตจริง อีกหนึ่งสัญญาณที่บอกให้รู้ว่าคุณกำลังทำลายความสัมพันธ์ด้วยการติดโทรศัพท์ ก็คือ คุณสามารถพูดคุยกับเพื่อนของเขาหรือพ่อแม่ของคนรักได้ใน social ด้วยความสนิทสนม แต่พอถึงเวลาต้องมาเจอตัวจริงคุณกลับทำตัวไม่ถูกและไม่รู้จะเริ่มพูดยังไง ที่ผ่านมาการสื่อสารผ่านโทรศัพท์มันทำให้ความรักของคุณไม่จืดจาง แต่ถ้าคุณใช้โทรศัพท์สื่อสารมากเกินไปคุณจะไม่ได้สื่อสารกับใครดีจริงๆเลย
บอกรักผ่านโซเชียล แต่ไม่เคยพูดให้เขาฟัง นี่คือสัญญาณอันตรายที่สุด ถ้าคุณเป็นคนอัพเดทความรักหรือโพสต์รูปคู่กันตลอดเวลา บอกรักที่หน้าเฟซบุ๊คทุกวัน แต่เขากลับไม่เคยได้ยินคำว่ารักจากปากคุณ นี่คือเรื่องที่ไม่ปกติแล้วนะ ไม่ใช่ว่าการแสดงความรักมันผิด แต่การแงความรักที่เหมาะสมคือการพูดบอกกับเขาโดยตรง ไม่ใช่มาบอกผ่านหน้าไทม์ไลน์เท่านั้น การที่คุณพูดกับเขาว่ารัก บอกกับเขาว่ารู้สึกรักแค่ไหน มันคือการสื่อสารทางตรงจากคุณสู่เขาโดยตรง และคนฟังยังรู้สึกดีกว่าการบอกรักผ่านตัวหนังสือ

คุณสามารถติดโทรศัพท์ ติดหนังโป๊ฝรั่ง หรือจะเอาไว้เล่นเกมมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่คนต้องให้ความสำคัญกับคนในชีวิตจริงหรือคนที่อยู่ในครอบครัวด้วย