เหตุผลที่คุณควรโสดไปก่อนจะไปมีแฟน

แม้ว่าสมัยนี้การใช้ชีวิตจะง่ายดายขึ้นจะคุยกับใครก็ไม่จำเป็นต้องมาเจอหน้าให้เสียเวลาอีกทั้งยังดูใจไปเรื่อยๆก่อนที่จะชวนมาดูหนังโป็ได้แต่อะไรที่มันมีความล้ำหน้าเกินไปก็ย่อมไม่ดีเช่นกันเพราะเมื่อคุยกันแต่ไม่ได้พบปะกันความเหงาก็เริ่มมาเยือนอย่างไรล่ะยังไงคนเราก็ต้องพึ่งกันอยู่ดีจะให้ใช้ชีวิตคนเดียวก็น่าจะลำบากยิ่งพออายุมากขึ้นไปเจอคนแถวบ้านแต่ไม่มีคนกลับไปด้วยทีไรก็โดนแซวทุกทีว่าทำไมยังไม่มีแฟนกับคนอื่นเขาสักทีพอได้ยินคำพูดเหล่านี้ใจลึกๆมันก็แอบหวั่นๆขึ้นมาทันทีนี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายๆคนโดนหลอกไปดูหนังโป็ด้วยนั่นเองอาจจะเพราะความพยายามอยากมีความรักมากจนเกินไปจึงไม่ทันได้สังเกตและตรวจสอบคนที่เข้ามาให้ดีแต่ไม่เป็นไรเพราะถ้าการเป็นโสดมันไม่ได้ทำให้ชีวิตคุณแย่ขนาดนั้นก็ดูหนังโป็รอคนที่ใช่ไปก่อนน่าจะดีกว่านอกจากนี้เรายังมีเหตุผลอื่นๆให้เห็นว่าทำไมคุณถึงยังต้องเป็นโสดมาให้ดูกันเชื่อว่าทุกคนคงอยากอ่านไม่ไหวแล้วงั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า
ข้อหนึ่ง คุณยังรักตัวเองไม่มากพอ ตัวคุณเองอยากมีความรักที่แสนมีหวานแต่กลับหวังให้อีกฝ่ายมารักเราจนสุดใจแถมตัวเองยังไม่มองเห็นคุณค่าในตัวเองเลยอีกทั้งความมั่นใจที่มีต่อความสัมพันธ์ก็ไม่มีแล้วไม่รู้ด้วยว่าตัวเองต้องการอะไรกันแน่บอกเลยว่าถึงคุณจะมีรักกี่ครั้งก็คงไปด้วยกันไม่รอดที่บอกแบบนี้ก็เพราะเราเจอมาเยอะแล้วที่มีฝ่ายหนึ่งยังรักตัวเองไม่มากพอและไม่รู้ว่าคนเราสามารถมีชีวิตที่ดีกว่านี้ได้โดยไม่ต้องหวังพึ่งใครให้มาดูหนังโป็ด้วยเมื่อถึงเวลาหนึ่งที่คุณได้รู้จักกับตัวเองคุณจะสามารถตอบตัวเองได้แน่นอนว่าผู้ชายพวกนี้ไม่เหมาะกับคุณแม้แต่น้อยในที่สุดก็ต้องเลิกกันอยู่ดีฉะนั้นก่อนรักใครก็ต้องเห็นค่าตัวเองก่อนนะ
ข้อสอง ยังไม่รู้ว่าการไม่ยึดติดกับคนอื่นนั้นเป็นอย่างไร มีคนมากมายดิ้นรนเพื่อจะมีความรักเพราะคิดว่าการมีใครสักคนมาดูหนังโป็ได้จะทำให้มีความสุขทั้งยังมีคนคอยปรึกษาและพาไปที่ต่างๆจนบางคนถึงขั้นเอาความรู้สึกของตัวเองทั้งหมดไปลงกับคนอื่นจนกลายเป็นว่ามันไปกดทับอีกฝ่ายลงเรื่อยๆสุดท้ายเมื่อเขาทนไม่ไหวก็ต้องเลิกรากันไปซึ่งสาเหตุที่เป็นแบบนี้คือคุณไม่มีความสุขกับตัวเองโดยเอาชีวิตและความรู้สึกไปยึดติดกับอีกฝ่ายเพราะคิดว่าเขาจะทำให้มีความสุขได้ฉะนั้นแล้วคุณก็ควรที่จะมีความสุขด้วยตัวเองก่อนและอย่าไปคิดว่าเขาต้องดีทุกอย่างและถ้าคุณคิดแบบนั้นก็ต้องอยู่คนเดียวไปก่อนแล้วล่ะเพราะคบไปก็ไม่รอดแน่นอน