จับผิดเหตุผลไม่เข้าท่าที่มักใช้บอกเลิกกัน

เขาว่ากันว่าผู้หญิงมีสัญชาตญาณแรงมาก ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของความรักนั่นเอง คนรักกันอยู่ ๆ มาเปลี่ยนไปทำไมจะดูไม่ออกแต่บางครั้งคุณก็อาจจะหาเหตุผลต่าง ๆ มาหลอกตัวเองว่ารักของคุณนั้นยังดีอยู่แต่ต่อให้พยายามสักเท่าไหร่ถ้าคนมันจะนอกใจมันก็หาข้ออ้างมาเพื่อจะได้ไปอยู่ดี วันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันข้อมูลดี ๆ สำหรับทุกคนว่าเขาเคยใช้ข้ออ้างเหล่านี้กับคุณหรือเปล่า
ข้อที่หนึ่งบอกเราว่าไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของเขา ผู้ชายบางคนใช้เรื่องนี้มาเป็นข้ออ้างเขามักจะคิดว่าผู้หญิงต้องเป็นฝ่ายเชื่อฟังและคล้อยตามผู้ชายอยู่เสมอและถ้าหากคุณไม่ฟังหรือคล้อยตามเขาเขาก็จะแสดงอาการหงุดหงิดหัวเสียและใช้มันเป็นข้องอ้างเพื่อที่จะไปหาคนใหม่ที่รับฟังและคล้อยตามความคิดของเขามาแทนคุณ ซึ่งจริง ๆ แล้วความคิดของผู้ชายก็ไม่ได้ถูกเสมอไปการคล้อยตามเขาเสมอก็ไม่ถูกต้องอยู่แล้วนั่นเอง
ข้อที่สองจู้จี้ ขี้บ่น น่ารำคาญ เขาจะมองสิ่งที่คุณพูดนั้นเป็นเรื่องที่ไร้สาระและน่ารำคาญมาก ๆ ในสายตาของเขาความห่วงใยกับกลายเป็นการจู้จี้ขี้บ่น เขาจะพยายามทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองคือสาเหตุที่ทำให้เขาต้องนอกใจไปมีคนอื่นทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วเขาตั้งใจจะไปอยู่แล้วตั้งแต่แรกต่างหาก หรือในบางคนอาจจะโทษคุณในเรื่องเซ็กส์ว่าคุณไม่ได้เรื่องบ้าง ไม่สามารถตอบสนองเขาได้บ้าง ทั้ง ๆ ที่คุณอาจจะทำตามหนังโป๊ญี่ปุ่น ศึกษาสิ่งต่าง ๆ มาจากหนังโป๊ญี่ปุ่นหรือปรึกษาเพื่อน แม้คุณจะทำได้ดีขึ้นแต่เขาก็ยังจะบ่นคุณเหมือนเดิมนั่นก็เพราะเขาอยากจะได้คนใหม่ ๆ นั่นเอง
ข้อที่สามพูดหรือทำอะไรก็ผิด คำพูดหรือการกระทำของคุณจะดูขัดหูขัดตาไปซะหมด หงุดหงิดง่ายจากที่เคยใจเย็นก็อารมณ์ร้ายชอบชวนทะเลาะไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องมใหญ่ นั่นก็เพราะว่าเขาอาจจะกำลังนำคุณไปเปรียบเทียบกับใครอีกคนนึงอยู่หรือเปล่า หรือทำไปเพื่อหาเรื่องที่จะเลิกกันนั่นเอง
ข้อที่สี่เราเข้ากันไม่ได้ เป็นข้ออ้างสุดฮิตที่ผู้ชายมักจะใช้กันทั้งที่เมื่อก่อนเคยพยายามปรับตัวเข้ากันแต่ตอนนี้กลับรู้สึกว่าความพยายามมันไร้ประโยชน์สิ้นดีทำยังไงก็ไม่กันไม่รอดหรอก นั่นก็เป็นเพราะว่าเขาเจอคนใหม่ที่ดูอะไร ๆ ก็เข้าไปกับเขาซะหมดนั่นเองมันเลยทำให้คุณไม่ดีเหมือนเดิม
ข้อที่ห้าคุณไม่สวยเหมือนเดิม ผู้ชายยิ่งแก่ยิ่งดูมีภูมิฐานตรงกันข้ามกับผู้หญิงที่มีแฟนแล้วก็มักจะมีเวลาดูแลตัวเองน้อยลงเพราะต้องเอาไวลาไปดูแลแฟนทำงานในบ้านและนอกบ้าน ผู้ชายก็จะเอาข้ออ้างนี้มาเป็นเหตุผลในการนอกใจว่าคุณไม่สวยเหมือนเดิมทำไม่ไม่ดูแลตัวเองบ้างทำให้เขาไม่กล้าพาออกไปไหนมาไหนด้วย ความจริงแล้วเขาอาจจะกำลังฉายเดี่ยวทำตัวเป็นหนุ่มโสดเพื่อออกไปเจอสาวคนใหม่ก็เป็นได้