วิธีดูแลผมหลังจากการดัดผม

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคนและวันนี้เราก็กลับมาพบกันอีกครั้งนึงแล้วนะคะแน่นอนว่าสาวๆทุกคนคงต้องการจะมีรูปที่สวยเปรี้ยวดูมั่นใจเหมือนดาราหนังอาร์ใช่ไหมล่ะคะและแน่นอนค่ะว่าวันนี้ดิฉันมาเอาใจสาวลุกดูเปรี้ยวเท่ๆที่มักจะชอบการดัดผมให้ดู สวยเฉี่ยวเท่ๆเหมือนกับดาราหนังอาร์และการดัดผมถือว่าเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองได้อีกหนึ่งอย่างนะคะ สาวๆทุกคนก็คงต้องการที่จะให้ตัวเองดูสวยดูมีเสน่ห์เหมือนดาราหนังอาร์อย่างแน่นอนและการดัดผมก็ถือว่าเป็นเทรนที่สาวๆหนุ่มๆชอบมากๆในยุคสมัยนี้แต่เพื่อนๆก็น่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าการตัดผมนั้นทำให้ผมของเพื่อนๆนั้นพบเจอกับสารเคมีในน้ำยาดัดผม และถ้าหากว่าเพื่อนๆนั้นดูแลสุขภาพผมของเพื่อนหลังจากการดัดไม่มีดีก็จะทำให้ผมของเพื่อนนั้นเสียไปในที่สุดดังนั้นถ้าอยากจะสวยเหมือนดาราหนังอาร์ก็สมควรที่จะให้เวลาและดูแลกับเส้นผมอย่างดีเพื่อไม่เป็นการเสียเวลานะคะเราไปดูวิธีแรกกันเลยค่ะว่าต้องทำอย่างไรให้ผมของเพื่อนนั้นไม่เสียหนักไปกว่าเดิม
ประการแรกข้อนี้ถือว่าเป็นกฎเหล็กเลยนะคะ คือห้ามสระผมหลังจากดัดอย่างน้อยเป็นเวลา 48 ชั่วโมงวิธีนี้นะคะ จะช่วยในเรื่องไม่ให้ผมที่เพื่อนๆไปดัดมาเกิดคลายตัวอย่างรวดเร็วเพราะในช่วงเวลาสองวันนี้จะเป็นช่วงเวลาที่น้ำยาดัดผมจะทำปฏิกิริยาบล็อกผมของเพื่อนๆนั้นให้อยู่ทรงหรือเป็นลอนนั้นเอง และแน่นอนว่าถ้าเพื่อนๆนั้นกลับสายภายใน 2 วันก็จะทำให้ผมที่เพื่อนๆไปเสียเงินดัดมานั้นคลายตัวอย่างรวดเร็วหรือทำให้ไม่มีรอยดัดลอนเลยก็เป็นได้ ยังไงก็ตามผมของเพื่อนนั้นได้พบเจอกับสารเคมีแล้วดังนั้นเพื่อนๆควรที่จะรักษาสภาพมันให้อยู่ได้อย่างยาวนานเพื่อลดการที่จะทำให้ผมของเพื่อนนั้นกลับไปเจอสารเคมีซ้ำๆอย่างเป็นประจำนั่นเอง
ประการที่สอง สมควรเลือกผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดผมที่เหมาะกับผมดัดโดยเฉพาะ การดัดผมทำให้ผมของเพื่อนนั้นสามารถที่จะเสียได้ดังนั้นเพื่อนๆควรที่จะเลือกใช้แชมพูครีมนวดผมทรีทเม้นท์ต่างๆที่สามารถช่วยบำรุงรักษาเส้นผมหลังจากการดัดเพื่อทำให้ผมของเพื่อนๆนั้นยังคงสวยเงางามและมีน้ำหนักเหมือนดาราหนังอาร์เช่นเคย
ประการที่สามเช็ดผมอย่างเบามือ เมื่อเพื่อนๆทำการดัดมาแล้วนะคะหลังจากที่เพื่อนๆสามารถที่จะใช้ยาสระผมหรือทรีทเม้นท์ต่างๆแล้วหลังจากนั้นเพื่อนๆควรที่จะเช็ดผมให้แห้ง ห้ามทิ้งให้ผมของเพื่อนนั้นเปียกอยู่ตลอดเวลานะคะ แต่ข้อสำคัญเลยก็คือเพื่อนๆควรใช้น้ำหนักมือที่เบามากๆในการเช็ดผมและใช้ผ้าขนหนูที่มีความนุ่มมาเช็ดเพื่อให้ผมของเพื่อนๆนั้นไม่หลุดหรือขาดร่วงอย่างง่ายดายนั้นเองเพียงเท่านี้ผมของเพื่อนๆก็จะดูสวยนุ่มและไม่เสียง่าย เหมือนดาราหนังอาร์แล้วค่ะ